kinh nghiệm mua xe tải trả góp – hướng dẫn – điều kiện – quy trình – thủ tục – lợi ích – ưu điểm – hình thức – lãi suất – vay bank là những kinh nghiệm vàng quý giá đã được đúc rút và trải nghiệm thực tế đã kiểm chứng và đúng rồi khi đi….đây là những điều cần thiết nên tìm hiểu trước khi mua xe trả góp – những điểm cần lưu ý khi mua xe trả góp.

Mua xe tải trả góp đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả một số tiền lớn hơn với giá gốc tương đối nhiều vì phải trả lãi suất vay cho ngân hàng. Bởi vì, ngoài tiền theo hoá đơn thì bạn còn phải trả tiền lãi suất ngân hàng trong suốt quá trình thời gian vay nợ. Số tiền vay càng nhiều với thời gian càng dài thì số tiền khách hàng cần phải trả sẽ càng lớn hơn rất nhiều.

kinh nghiệm mua xe trả góp nên có thể được trả lời thông qua rất nhiều câu hỏi mà bạn đang có ý định ” mua xe tải trả góp ” hay ” mua xe ô tô trả góp ”  đặt ra đang thắc mắc phân vân đau đầu rất nhiều khi quyết định mua xe như sau:

kinh nghiệm mua xe tải trả góp, kinh nghiệm mua xe trả góp, kinh nghiệm mua ô tô trả góp, chia sẻ kinh nghiệm mua xe tải trả góp, chia sẻ kinh nghiệm mua ô tô trả góp, kinh nghiệm mua xe trả góp, kinh nghiệm mua xe oto trả góp , Kinh nghiệm mua xe tải trả góp tại Việt Nam, mua xe tải trả góp cần những gì ? , hình thức mua xe tải trả góp, Lợi ích mua xe tải trả góp, ưu điểm mua xe tải trả góp , Điều kiện mua xe tải trả góp, Quy trình mua xe tải trả góp, Hướng dẫn mua xe tải trả góp, Thủ tục mua xe tải trả góp, ….

Quy trình mua xe tải trả góp – Hướng dẫn mua xe tải trả góp

Lên ý tưởng kế hoạch mua xe tải trả góp như thế nào

Xác định đúng mục đích sử dụng khi mua xe tải trả góp để làm gì

Hiệu quả kinh tế đạt được cao hay không khi mua Xe Tải Trả góp

Lựa chọn loại xe tải phù hợp điều này rất quan trọng nhất khi mua Xe Tải Trả góp
Lái thử xe tải & xem xe kỹ càng là phải bắt buộc để cảm nhận thực tế và nhận định đúng.

Đơn hàng đặt mua xe tại Xe Tai JAC 

Hợp đồng mua bán xe tải đọc kỹ nội dung

Công ty chuẩn bị hồ sơ vay cho khách

Lựa chọn ngân hàng ưu đãi, lãi thấp, uy tín, hiệu quả.

Ngân hàng thẩm định (khách hàng không cần chứng minh thu nhập), Ngân hàng trực tiếp xuống nhà khách

Ngân hàng ra thông báo cho vay

Công ty tiến hành đăng kí xe và đóng thùng theo nhu cầu của khách hàng

Ngân hàng tiến hành giải ngân

Khách hàng nhận bàn giao xe

Hoàn thành tất cả

Thủ tục hướng dẫn mua xe tải trả góp

Giấy tờ cần thiết khi vay cho khách hàng cá nhân, Hồ sơ yêu cầu gồm:
1. Sao y hộ khẩu.
2. Sao y CMND (cả hai vợ chồng nếu đã kết hôn).
3. Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn.
4. Hợp đồng mua xe.
5. Chứng minh nguồn thu nhập từ:
Lương trả qua tài khoản Ngân hàng
Lương tiền mặt có BHXH hoặc có trích nộp TNCN
Đích danh góp vốn vào công ty (có tên trên ĐKKD)
Hộ kinh doanh cá thể (có đóng thuế môn bài, thuế khoán)
Nguồn thu khác như: có nhà cho thuê, có máy móc cho thuê…
6. Đơn xin vay (theo mẫu của Ngân hàng)

Giấy tờ cần thiết khi vay cho khách hàng doanh nghiệp, Hồ sơ yêu cầu gồm:
1. Đăng ký kinh doanh, mẫu dấu, mã số thuế.
2. Hợp đồng mua xe.
3. Báo cáo tài chính nộp thuế năm gần nhất có lãi (có dấu của cơ quan Thuế).
4. Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm gần nhất (có dấu của cơ quan Thuế).
5. Bộ tờ khai thuế GTGT 12 tháng gần đây nhất bao gồm cả đầu ra và đầu vào (có dấu của cơ quan Thuế).
6. Hóa đơn điện thoại cố định của công ty tháng gần nhất.
7. Điều lệ công ty.
8. Biên bản họp đại hội cổ đông bầu hội đồng quản trị (mẫu Ngân hàng).
9. Biên bản họp hội đồng quản trị về việc vay vốn mua xe trả góp (mẫu Ngân hàng).
10. Đơn xin vay (mẫu Ngân hàng).

Giấy tờ cần thiết khi vay đối với công ty cho thuê tài chính, Hồ sơ yêu cầu gồm:
1. Đăng ký kinh doanh, Mẫu dấu, Mã số thuế.
2. Hợp đồng mua xe.
3. Điều lệ công ty.
4. Báo cáo tài chính trong 03 năm gần nhất (bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, thuyết minh báo cáo tài chính, báo cáo lưu chuyển tiền tệ,…) (Bản chính hoặc sao y).
5. Danh mục tài sản cố định (nguyên giá, giá trị còn lại) (Bản chính hoặc Sao y).
6. Chi tiết các khoản phải thu, phải trả, hàng tồn kho (Bản chính hoặc sao y).
7. Danh mục các khách hàng lớn của doanh nghiệp (Bản chính).
8. Một số hợp đồng kinh tế liên quan đến đầu vào – đầu ra của doanh nghiệp (bản chính hoặc sao y).

Bạn vui lòng tìm hiểu thông tin các câu trả lời phía dưới để hiểu rõ hơn để có kiến thức tham khảo mua xe trả góp đầu tiên của mình thuận lợi phù hợp đúng đắn hiệu quả nhé.

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Rất nhiều người mong muốn được sở hữu một chiếc xe hơi làm phương tiện di chuyển hàng ngày. Thế nhưng, chi phí để mua xe ô tô khá cao và không phải ai cũng có đủ tiềm lực kinh tế. Vì vậy, mua xe ô tô trả góp là phương án rất tốt hỗ trợ người mua lúc này.

Có nên mua ô tô trả góp không ?

Mua xe nếu không đủ tài chính mua xe trả thằng tiền mặt thì trả góp là phương án tối ưu đối với nhiều người bởi những lợi ích sau:

Mua xe nếu thể mua được một chiếc xe tốt như mong đợi mà không lo về mức giá, ngay cả khi ngân sách eo hẹp.

Mua xe nếu Chi phí chi trả mua xe được dàn trải theo kỳ, thanh toán cố định.

Mua xe nếu xe trả góp giúp cải thiện điểm tín dụng.

Mua xe nếu kiệm ngân sách trong dài hạn.

Bên cạnh nhiều lợi ích, mua xe ô tô trả góp cũng có những nhược điểm kèm theo là: phải trả lãi suất và không thể thay đổi các chi tiết hiện có của xe như thay thế động cơ máy, đổi màu sơn xe, … cho đến khi hoàn tất hợp đồng trả góp. Do đó, người mua cần tính toán về tình hình tài chính của bản thân và các lưu ý trước khi mua xe trả góp để đưa ra quyết định có nên mua xe trả góp hay không.

Tại sao nên mua xe trả góp? 
Mua xe ô tô trả góp là được biết đến là hình thức giúp bạn sở hữu chiếc xe khi chỉ cần chi trả trước từ 10 – 30% giá trị xe. Phần còn lại được ngân hàng hỗ trợ cho vay với tỷ lệ, lãi suất ưu đãi và thời hạn trả theo quy định nhất định. Hình thức mua xe trả góp được coi là xu hướng kinh doanh hiện đại phát triển mạnh.

Lợi ích mua xe tải trả góp – ưu điểm mua xe tải trả góp

Mua xe tải trả góp là mua xe với lãi suất thấp giúp bạn nhanh bắt đầu tự làm chủ, nhanh mở rộng kinh doanh, tăng hiệu quả sử dụng đòn bẩy tài chính để giúp doanh nghiệp phát triển hơn, hoặc giúp cá nhân nắm bắt được cơ hội kinh doanh vận tải khi chưa đủ vốn. Người viết sẽ giải thích chi tiết tường tận các câu hỏi, là đúc kết kinh nghiệm sau nhiều năm làm nghề.

Ưu điểm của hình thức mua xe tải trả góp
Khi mua xe trả góp, bạn sẽ lấy chính giấy tờ xe để thế chấp chứ không bắt buộc thế chấp thêm một tài sản nào khác. Vì thế, thủ tục mua xe trả góp tương đối đơn giản và nhanh gọn. Không những thế, đa số các đại lý bán xe tải hiện nay đều hỗ trợ trọn gói qui trình vay trả góp cho khách hàng. Vì thế, việc mua bán lại càng dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân là khách hàng đã có thể hoàn tất mọi thủ tục mua – bán.

Lợi ích lớn nhất của việc mua xe tải trả góp chính là bạn nhanh chóng có thể sở hữu chiếc xe ưng ý chỉ với số vốn có hạn trong tay. Đổi lại, mỗi tháng bạn sẽ trả một số tiền cả gốc cả lãi trong vòng từ 1- 6 năm tuỳ vào thời hạn mà bạn đăng ký. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào thu nhập của chiếc xe để trả nợ. Nhiều nhất là 6 năm sau, khi bạn trả xong nợ thì chiếc xe đó hoàn toàn thuộc về bạn. Tất cả thu nhập do chiếc xe tạo ra sẽ là khoản sinh lời.

Nhược điểm của mua xe tải trả góp
Mua xe tải trả góp đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả một số tiền lớn hơn với giá gốc tương đối nhiều. Bởi vì ngoài tiền theo hoá đơn thì bạn còn phải trả tiền lãi suất ngân hàng trong suốt quá trình vay. Số tiền vay càng nhiều với thời gian càng dài thì số tiền khách hàng cần phải trả sẽ càng lớn.

Tùy mỗi ngân hàng sẽ có một cách tính lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, thị trường hiện nay có hai cách tính chính là tính lãi suất cố định và lãi suất theo biên độ. Với cách tính cố định thì người mua sẽ phải trả một số tiền + lãi suất cố định hằng tháng. Tuy nhiên, phương án này chỉ giành cho những khách hàng có mức thu nhập ổn định. Với cách tính theo biên độ thì thời gian đầu, ngân hàng sẽ áp dụng mức phí trả góp ưu đãi với lãi suất thấp từ 3 đến 12 tháng. Thời gian sau sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo lãi suất thị trường và được ngân hàng điều chỉnh 3 tháng một lần.

Ngoài ra khách hàng khi mua xe ô tô trả góp thì đều bắt buộc phải mua thêm bảo hiểm vật chất (hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ) bằng 1.5% giá trị hoá đơn của xe. Ví dụ như một chiếc xe có hoá đơn 500.000.000 VNĐ thì số tiền bảo hiểm khách hàng bắt buộc phải đóng là: 7.500.000 VNĐ.

Điều kiện mua xe tải trả góp 

Tất cả các công dân Việt Nam (tuổi từ 18 và không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay), không bị nợ xấu trong 02 năm gần nhất.

Các công ty tổ chức thành lập trên lãnh thổ Việt Nam, được thành lập ít nhất một năm và có phát sinh hoạt động kinh doanh sản xuất. Không phát sinh nợ xấu trong 02 năm gần nhất.

Các chính sách mua xe trả góp nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp người dùng có thể sở hữu một chiếc xe ô tô hay xe tải cho riêng mình mà không cần phải chi trả một lượt. Tuy nhiên, có nên mua xe trả góp không lại là nỗi băn khoăn của khá nhiều người vì một số bất lợi phát sinh. Không ít trường hợp, người mua xe trả góp rơi vào cảnh chưa trả hết nợ trước đã phải cộng thêm nợ sau. Hơn nữa, khách hàng cũng e ngại rằng khoản chi trả giữa mua trả góp và mua trả ngay quá chênh lệch. Thường có 3 yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn mua xe trả góp, đó là:

Tài chính các nhân: Mức thu nhập hàng tháng của bản thân.

Lãi suất trả góp, lãi suất cho vay: Lãi suất của từng ngân hàng áp dụng cho khung thời gian.

Các thủ tục khác cần thiết: Các loại giấy tờ, thủ tục cần có để hoàn thiện hợp đồng mua xe trả góp. 

Mua xe ô tô trả góp lãi suất bao nhiêu? Mời bạn tham khảo lãi suất của 1 số ngân hàng cho vay mua xe

Lãi suất vay mua ô tô ngân hàng cập nhật tháng 4/2022

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm) Lãi suất sau ưu đãi
Techcombank 7,49 Lãi suất cơ sở + 3,79%
VPBank 11,5 LSTK 24 tháng + 4,5%
Eximbank LSTK 24 tháng + 3%
VIB 7,99 Lãi suất cơ sở + 3,99%

Mua ô tô lãi suất 0% – Mua xe tải lãi suất 0%
Mua xe lãi suất 0%  là trả trước 20%-30% giá trị xe, phần còn lại trả góp với lãi suất 0%. Không cần trả trước, được hưởng lãi suất 0% trong khoảng thời gian đầu vay vốn thường là từ 6-12 tháng sau đó trả góp hằng tháng với lãi suất thả nổi theo thị trường hoặc theo quy định của từng ngân hàng.

Mua xe ôtô trả góp trả trước bao nhiêu?
hic Theo quy định cho vay của các ngân hàng nói chung, bạn có thể vay tối đa đến 70-90% giá trị của chiếc xe. Vậy để lăn bánh một chiếc xe ô tô với hình thức mua trả góp, bạn cần chuẩn bị số tiền trả trước là: 10-30% giá trị chiếc xe và chi phí đăng ký đăng kiểm xe.

Mua xe ôtô trả góp bao nhiêu năm?
Tối đa từ 5 năm (60 tháng) đến 7 năm (84 tháng). Dưới đây là những ngân hàng cho vay vốn mua ô tô có thời hạn trung bình trên thị trường trường hiện nay: Thời hạn cho vay của ngân hàng SCB tối đa 84 tháng với: Hạn mức vay đến 100% nhu cầu sử dụng vốn mua xe

Bên cạnh nhiều lợi ích, mua xe ô tô trả góp cũng có những nhược điểm kèm theo là: phải trả lãi suất và không thể thay đổi các chi tiết hiện có của xe như thay thế động cơ máy, đổi màu sơn xe,… cho đến khi hoàn tất hợp đồng trả góp. Do đó, người mua cần tính toán về tình hình tài chính của bản thân và các lưu ý trước khi mua xe trả góp để đưa ra quyết định có nên mua xe trả góp hay không.

Mua trả góp có bắt buộc chứng minh thu nhập không?
Chào bạ điều kiện cần và bắt buộc nhé.Vậy có một số lời mời chào hàng nói mua xe không cần chứng minh nhập vậy đúng hay không? Có rất nhiều quy tắc quy định đặt ra nhưng ta bằng cách nào đó vẫn có thể lách đi. Thì ở đâu cũng vậy. Nếu bạn có số vốn ít ỏi đang kẹt tiền vì đang đầu tư vào lĩnh vực khác nhưng lại có nhu cầu vận chuyển hàng.

 

Công Ty Cổ Phần Ô Tô JAC Việt Nam ( Nhà Máy JAC Việt Nam )

Đc Trụ sở chính: TL43, KP. Đông Ba, P. Bình Hòa, TP. Thuận An, T. Bình Dương

Hotline: 1800 1711 miễn phí ( bảo hành – khiếu nại ) 

Website: www.otojac.com

 

Clip link xem thêm ngay:

Các Hãng Xe Tải phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Khuyến Mãi Khủng mới ra mắt Xe Tải JAC động cơ Cummins  6 tháng đầu năm 2022

Xe Tai JAC nhiều lô xe giao thành công cùng đồng hành phát triển doanh nghiệp 

2 bình luận cho “kinh nghiệm mua xe tải trả góp-hướng dẫn-điều kiện-quy trình-thủ tục-lãi suất-vay bank”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon