GIỚI THIỆU VỀ NHÀ MÁY Ô TÔ JAC VIỆT NAM

nha-may-jac-viet-nam jac-viet-nam

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM có trụ sở chính Nhà Máy tại Phường Bình Hòa, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương (gần kề sát bên Quận Thủ Đức, Tp HCM). Nhà Máy Xe Tải JAC Việt Nam có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2002, tiền thân là nhà máy lắp ráp gia công thuộc Công ty XNK & Hợp Tác Đầu Tư GTVT Việt Nam (Tracimexco).

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM (MST: 3701709706) được thành lập vào tháng 03 năm 2010, gồm 3 cổ đông lớn là: TẬP ĐOÀN Ô TÔ JAC TRUNG QUỐC (JAC Motors – JAC china) , TỔNG CÔNG TY TRACIMEXCO (BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI)CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ GIANG HOÀI. JAC VIỆT NAM là Doanh Nghiệp có vốn nhà nước đầu tiên chuyển nhượng hơn 51% cổ phần hợp tác với tập đoàn nước ngoài.

Nhà Máy Ô Tô JAC Việt Nam chuyên nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, lắp ráp, phát triển sản phẩm, tiêu thụ và xuất nhập khẩu các linh kiện rời và đồng bộ (CKD1, CKD2, IKD), phụ tùng, cụm tổng thành( động cơ, hộp số, cầu trước, cầu sau, khung xe, cabin), xe nguyên chiếc của các loại xe chở người từ 9 đến 60 chỗ, các loại xe tải, xe đầu kéo hạng nặng, xe công trình, xe bán tải, xe du lịch, các loại xe ô tô, cải tạo xe chuyên dùng và cung cấp các dịch vụ liên quan.

Nhà Máy JAC Việt Nam bên cạnh đó còn có đầy đủ các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, tân trang, sữa chữa các loại xe ô tô và phương tiện thiết bị giao thông vận tải, xuất nhập khẩu và tiêu thụ các loại linh kiện, phụ tùng và cụm tổng thành, công cụ và sản phẩm phụ trợ, cung cấp dịch vụ thi công các công trình giao thông.

ZTO-JACgiao-xe-ZTO-JAC

Hiện nay Công Ty CP Ô Tô JAC Việt Nam có nhà máy sản xuất lắp ráp, Showroom chính tại JAC Bình Dương, chi nhánh JAC Đồng Nai, JAC Cần Thơ, JAC Đà Nẵng, JAC Hà Nội và JAC Hải Phòng. bên cạnh đó đã xây dựng hơn 30 đại lý bán hàng và trạm phục vụ bảo hành có mặt khắp các Tỉnh, Thành trên cả nước nhằm phục vụ cho nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. O To JAC Viet Nam là đơn vị duy nhất có đầy đủ tất cả các dòng xe từ Xe Tải Nhẹ, Xe Tải Nặng (1T-22T), Xe Đầu Kéo, Xe Trường Lái, Xe Bán Hàng Lưu Động, Xe Chuyên Dụng, Xe Ben, Xe Du Lịch 16 chỗ,…
Công Ty Ô Tô JAC Việt Nam với phương châm “Chất lượng và Phục vụ lên hàng đầu”, Ô Tô JAC VN luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế nhằm giữ vững danh hiệu và lòng tin đối với khách hàng. Từ khi thành lập đến nay, lượng tiêu thụ xe JAC lên đến hàng ngàn xe. Xe Tải JAC ngày càng tiến sâu và chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ Việt Nam. Kế hoạch sắp tới JAC sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm mới để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khách hàng. Mục tiêu của JAC là doanh số đạt được 5000 xe / năm.

GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN Ô TÔ JAC

Công Ty Ô Tô An Huy Giang Hoài, Trung Quốc (sau đây gọi tắt là JAC) thành lập vào tháng 09 năm 1999 và được niêm yết trên Sàn Chứng Khoán Thượng Hải (600418) năm 2001.

Tập đoàn gồm 15 công ty chính.

Tổng diện tích :4.600.000 m2 và hơn 33.000 công nhân.

 Hình ảnh Khu liên hợp Tập đoàn ô tô JAC ở tỉnh An Huy, Trung Quốc
Hình ảnh Khu liên hợp Tập đoàn Ô Tô JAC ở tỉnh An Huy, Trung Quốc

JAC hiện là nhà sản xuất các chủng loại xe ô tô đa dạng với các loại xe thương hiệu độc lập tại Trung Quốc, gồm dòng xe tải cỡ nhỏ, vừa và lớn, MPV, SRV, sedan, khung gầm, các loại xe buýt, máy móc kỹ thuật, động cơ, hộp số, và các loại linh kiện quan trọng khác. Sau hơn 50 năm phát triển, năng lực sản xuất xe nguyên chiếc đạt 1,200,000 chiếc/năm, năng lực sản xuất động cơ đạt 800,000 chiếc/ năm, nằm trong top các doanh nghiệp ô tô hàng đầu Trung Quốc.

JAC sở hữu một Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) cấp quốc gia tại Hợp Phì.
– Tháng 6 năm 2005, là tập đoàn ô tô Trung Quốc đầu tiên thành lập trung tâm R&D tại nước ngoài – Turin, Ý và trở thành trung tâm thiết kế hải ngoại đầu tiên của doanh nghiệp ô tô Trung Quốc.

– Tháng 10 năm 2006, thành lập trung tâm R&D thứ hai tại Tokyo, Nhật Bản .

JAC Sản phẩm đã xuất khẩu đến các khu vực như Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, Châu Á.

– Thiết lập các công ty liên doanh tại Brazil, Việt Nam, Kenya,…

– Tại Trung Quốc, JAC có hơn1300 Đại Lý cấp 1, hơn 600 showroom 4S, hơn 1600 trạm dịch vụ, mạng lưới dịch vụ phân bố khắp Trung Quốc.

– Tại nước ngoài, JAC có hơn 100 Đại Lý, hàng trăm showroom 4S, trên 300 trạm dịch vụ sửa chữa, đã thành lập 3 công ty liên doanh tại Việt Nam, Brazil, Kenya, 19 xưởng lắp ráp KD trên toàn cầu .Thành lập 6 trung tâm phục vụ kinh doanh tại nước ngoài, cung cấp dịch vụ nhanh chóng nhất tiện lợi nhất cho khách hàng toàn cầu.

JAC Truck tập trung vào kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và không ngừng nâng cao quản lí, vì lẽ đó, JAC đã dành được danh hiệu nhiều danh hiệu cao quý:
– Thương hiệu được Xuất khẩu tốt nhất.
– Thương hiệu có sức cạnh tranh nhất trên Thị trường (MOFCOM)
– Sản phẩm miễn kiểm khi xuất khẩu (AQSIQ)
– Thương hiệu được nhiều người ưa chuộng nhất….

được trao tặng lần lượt và liên tiếp bởi Phòng Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Máy Móc và Các sản phẩm Điện tử của Trung Quốc, Bộ Thương Mại, Tổng Cục Quản lý Giám sát chất lượng, Phòng Thanh tra và Kiểm dịch của Công hòa Nhân dân Trung hoa và Hiệp hội Chất lượng Trung Quốc, đánh dấu bước chuyển mình trong chất lượng và quản lý sản phẩm của JAC đạt đẳng cấp quốc tế.


Các sản phẩm của JAC luôn giữ những vị trí đầu ngành. Chỉ tiêu kinh tế liên tục giữ tỷ lệ tăng trưởng trên 40% trong 20 năm.

– Năm 2010, doanh số cho tất cả các loại xe JAC bán ra đạt gần 460.000 chiếc, doanh thu hơn 5,2 tỉ đô la Mỹ, xuất khẩu chiếm trên 20.000 chiếc, tăng 78%.

– Năm 2013, JAC bán 500.000 chiếc xe, xuất khẩu chiếm gần 60.000 chiếc, doanh thu đạt 400 triệu đô la Mỹ.

– Năm 2014, JAC bán ra gần 470.000 chiếc, doanh thu 4 tỷ nhân dân tệ, đứng vị trí Top Ten các hãng xe trong nước.
– Năm 2015, lượng tiêu thụ liên tiếp 6 năm đứng vị tri top 10 trong ngành với lượng tiêu thụ 58,8 vạn chiếc, doanh thu 7,1 tỷ USD.
– Năm 2016, lượng tiêu thụ đạt 643.342 chiếc (bao gồm xe các loại và chassis), tăng trưởng 9,4%.

– Năm 2017, lượng tiêu thụ đạt 510.892 chiếc, số lượng xuất khẩu 65.078 chiếc.

– Năm 2018, lượng tiêu thụ đạt 462.447 chiếc, số lượng xuất khẩu 74.777 chiếc.

– Năm 2019, lượng tiêu thụ đạt 421.241 chiếc, số lượng xuất khẩu 45.320 chiếc.

– Năm 2020, lượng tiêu thụ đạt 453361 chiếc, số lượng xuất khẩu:36.693 chiếc

– Năm 2021, lượng tiêu thụ đạt 524. 224 chiếc, số lượng xuất khẩu 73.535 chiếc, doanh thu 6.3 TỶ USD.

Xe Tải JAC với các sản phẩm chính đóng vai trò quan trọng trong phân khúc thị trường liên quan tại Trung Quốc. JAC là nhà sản xuất khung gầm xe buýt lớn nhất quốc gia trong liên tục 15 năm liền, là nhà sản xuất hàng đầu về xe thương mại trọng tải nhỏ tại Trung Quốc. JAC trở thành Số 1 trong doanh số xuất khẩu trong gần một thập kỷ.

Doanh số cho xe tải cỡ lớn của JAC đạt tỉ lệ tăng trưởng nhanh nhất. MPV của JAC đã dành giải thưởng “MPV Tốt nhất của Năm” và giữ doanh thu số 1 trong nhiều năm. Chỉ trong một năm kể từ khi tung ra thị trường, doanh thu của xe loại A của JAC đã đạt được bước đột phá tới 60.000 chiếc, công ty chiến thắng về doanh thu trong số những dòng xe mới cùng loại được tung vào thị trường trong những năm qua.

Xe Tai JAC với sản phẩm Xe loại A đã nhận được giải thưởng loại xe nhỏ gọn được trao bởi Tổ Chức Kiểm tra và Đánh giá Ô Tô Có thẩm quyền Toàn cầu (the Global Authoritative Auto Testing & Evaluating Organization J.D power) và đó là thương hiệu duy nhất nhận được điểm cao nhất trong Xếp hạng Chỉ số APEAL.

Xe JAC loại B cũng được vinh dự nhận danh hiệu “Mô hình Ô Tô đẹp nhất trong thập kỷ này” bởi Công ty PININFARINA của Ý. Kể từ khi tung ra thị trường, cung của dòng xe loại B của JAC luôn không đáp ứng cầu.

 

Tầm nhìn của JAC là tiến đến “Better Products, Better Word”

Mục tiêu của JAC là “Phục vụ thị trường toàn cầu, Tạo lợi ích cho nhân loại ”