otojac.com – Xe Tải JAC xin gửi tới quý độc giả tin tức giao thông mới nhất – Sáng nay, để phản đối trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa, các tài xế đậu ôtô chặn các làn qua trạm khiến Quốc lộ 1A kẹt cứng, hỗn loạn.

 Nhiều tài xế ôtô đưa đón công nhân chuẩn bị tiền lẻ mua vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa sáng 5/10. Ảnh: Phước Tuấn.

6h30 ngày 5/10, nhiều ôtô dàn hàng ngang đi chậm từ hướng Đồng Nai – TP HCM vào trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa trên Quốc lộ 1 (huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Như những lần trước, họ dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng… để mua vé qua trạm khiến Quốc lộ 1 kẹt cứng hơn 5 km.

Sau 5 phút hỗn loạn, nhiều công nhân sợ trễ giờ làm đã phản ứng gay gắt buộc trạm thu phí phải xả trạm để giải tỏa ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, 10 phút sau tình trạng kẹt xe lại tái diễn khi trạm thu phí trở lại.

“Biết sáng nào cũng kẹt xe nên tôi hối bác tài đi sớm hơn 15 phút nhưng đến đây cũng không thoát được”, nữ công nhân đi xe đưa đón nói.

Quốc lộ 1A đoạn qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa tê liệt khi các tài xế không chịu di chuyển xe. Ảnh: Phước Tuấn.

Sau đó, một ôtô 16 chỗ và ba chiếc 7 chỗ đậu chặn ngang bốn làn đường thu phí hướng Bình Thuận – Đồng Nai khiến khu vực qua trạm tê liệt. Các tài xế yêu cầu đòi gặp lãnh đạo trạm để “chất vấn” nhưng không được chấp nhận nên không chịu di chuyển xe.

Đến 9h45, khu vực trạm thu phí đang hỗn loạn. Nhiều người, trong đó có du khách nước ngoài xuống ôtô kéo valy cuốc bộ qua trạm để lên ôtô khác tiếp tục hành trình. Hàng chục cảnh sát giao thông, 113 được huy động tới hiện trường để vãn hồi trật tự.

Theo người dân địa phương, đây là đợt ùn tắc nặng và lâu nhất trong một tháng qua. “Chính quyền cần có phương án giải quyết vấn đề này chứ sáng nào cũng vậy thì ảnh hưởng người dân, công nhân và cả các cháu học sinh”, ông Nguyễn Văn Tài (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom) nói.

Một tháng qua, tài xế liên tục dùng tiền lẻ để mua vé mỗi khi qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Trạm đã nhiều lần xả cửa để giải quyết ùn tắc. Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết hiện vẫn chờ chỉ đạo từ Bộ GTVT để giải quyết vấn đề này. Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng có kiến nghị giảm vé qua trạm này nhưng vẫn chưa có kết quả.

Nhóm du khách nước ngoài xuống ôtô kéo valy qua trạm thu phí để lên xe khác tiếp tục hành trình. Ảnh: Phước Tuấn.

Dự án tuyến tránh TP Biên Hòa và nâng cấp Quốc lộ 1 được đầu tư 1.500 tỷ đồng. Trong đó, đường tránh được xây mới dài 12 km, phần nâng cấp quốc lộ dài 10 km. Mức phí qua trạm từ 35.000 đến 180.000 đồng, thời gian thu 10 năm.

Từ khi trạm thu phí năm 2014, các tài xế cho rằng mức phí quá cao và vị trí đặt trạm thu cả xe đi quốc lộ là vô lý. Họ chạy vào đường làng ở huyện Trảng Bom để né trạm khiến đường hư hỏng nặng.

Theo vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon