otojac.com – Xe Tải JAC xin gửi tới quý độc giả tin tức giao thông – việc xử phạt vi phạm qua hình ảnh sẽ được thực hiện nhiều hơn thay vì CSGT trực tiếp xuống đường. Đây là biện pháp trọng tâm của CSGT trong năm nay và những năm tới ở TP.HCM.

 

Ngày 13/10, phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67, CA TP. HCM) cho biết, sẽ nâng cấp và hoàn thiện Trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông thành hệ thống quản lý, xử lý hình ảnh vi phạm giao thông qua hình ảnh.

Theo đó, việc phạt nguội sẽ ngày càng được hoàn thiện hơn trong năm nay. Bên cạnh đó, những năm tiếp theo cũng sẽ xử phạt vi phạm qua hình ảnh (phạt nguội) là biện pháp trọng tâm của CSGT.

Theo Phòng PC67, TP. HCM sẽ lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát trên địa bàn, chủ yếu các giao lộ phức tạp. Việc nâng số camera lên hàng trăm máy sẽ phục vụ cho việc giám sát tình hình và ghi hình, trích xuất hình ảnh vi phạm để xử phạt.

Trung tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng phòng PC67 nhận định: “Việc giám sát bằng camera sẽ tạo độ chính xác và xác lập chuẩn hành vi vi phạm, tránh đối đầu trực tiếp giữa CSGT với người dân. Qua đó, sẽ tạo được ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông”.

Được biết, hiện tại các tuyến cửa ô, các địa bàn giáp ranh với TP.HCM cũng sẽ được thiết lập hệ thống camera nhằm cảnh báo người dân ở các địa phương khác khi vào TP phải có ý thức chấp hành vi phạm giao thông.

Theo kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon