Gần đây, trên tuyến cao tốc Bắc – Nam của đất nước, một công trình độc đáo đã thu hút sự chú ý rộng rãi cộng đồng giao thông vận tải “Cầu Hưng Đức”. Công trình này không chỉ mang tính biểu tượng về mặt kiến trúc, mà còn mang lại những lợi ích quan trọng cho giao thông và phát triển kinh tế. Hãy cùng tìm hiểu về chi tiết và những thông tin mới nhất về cầu vượt này trong bài viết dưới đây.

Cầu Hưng Đức – Cây cầu có chiều dài vượt qua sông Lam, một trong những cây cầu nằm trên tuyến cao tốc Bắc – Nam đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng giao thông.

Dự án cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt có chiều dài hơn 49km, đi qua địa phận hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây là một sự phát triển đường cao tốc quan trọng, gồm nhiều thành phần, trong đó có cầu Hưng Đức là một trong số 31 cầu đường bộ trên tuyến tốc độ cao này. Tổng dự án đầu tư là 11.157 tỷ đồng, và được triển khai theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Dự án cầu Hưng Đức thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng quá trình xây dựng đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt trên tuyến Bắc – Nam phía đông, và được xem là cầu vượt sông dài nhất trên toàn tuyến với chiều dài hơn 4,1 km.

Dự án được xây dựng với 90 nhịp và 4 làn xe, mặt cầu rộng 17m, tổng giá trị dự toán của công trình này là hơn 1.200 tỷ đồng. Với hy vọng tuyến đường  đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, giảm tải lượng xe cộ trên các tuyến đường quốc lộ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và giao thương.

Dự án chính thức bắt đầu vào năm 2022 và dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2024. Được tiến hành bởi một liên danh nhà thầu gồm Công ty TNHH Đại Hiệp, Công ty CP Đầu tư và xây dựng Thái Yên, Công ty TNHH Hòa Hiệp và Công ty CP Tập đoàn Cienco 4.

Ông Trương Đức Liên, người đứng đầu dự án, đã thừa nhận rằng dự án đang trễ tiến độ trong việc giải phóng mặt bằng. Để đảm bảo hoàn thành dự án đúng thời hạn, các đơn vị liên quan đang nỗ lực để đẩy nhanh quá trình xây dựng. Tuyến chính của dự án đã hoàn thành một cách cơ bản, tuy nhiên vẫn còn một số điểm gặp khó khăn như đoạn qua địa bàn huyện Hưng Nguyên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon