otojac.com – Xe Tải JAC xin gửi tới quý độc giả tin tức cần thiết cho lái xe, Nếu bạn biết đi đúng cách thì hoàn toàn có thể tiết kiệm được một số lượng nhiên liệu tương đối giúp cho số tiền bạn bỏ ra để đổ nhiên liệu giảm đi đáng kể.Dưới đây là 10 cách giúp bạn lái xe tải jac tiết kiệm nhiên liệu.

1. Kiểm tra lốp xe

Tình trạng lốp bị non là nguyên nhân dẫn đến xe của bạn tiêu thụ nhiều nhiên liệu nó làm tăng lực cản lăn làm cho xe phải đốt nhiều nhiên liệu hơn để di chuyển do vậy bạn nên để ý tới bộ lốp của xe bơm hơi khi cần thiết xe giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu giảm chi phí.

2. Kiểm tra lọc gió

Lọc gió xe bạn bẩn thì sẽ hạn chế lượng gió vào động cơ dẫn đến khả năng làm việc và lượng tiêu thụ năng lượng sẽ tăng. Lọc gió kiểm tra khá đơn giản cho nên bạn hãy kiểm tra định kỳ để đảm bảo xe vận hành tốt nhất.

3. Tốc độ nào vào số đó

Việc bạn đi xe trên đường bằng cũng như đường dốc cũng khiến tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu do vậy tùy từng đoạn đường mà bạn chọn số xe khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

4. Tốc độ di chuyển ổn định

Di chuyển đều và ổn định sẽ làm giảm khả năng tiêu tốn nhiên liệu của bạn. Tăng giảm ga từ tốn kết hợp phanh hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

5. Tắt máy khi dừng đèn đỏ

Hãy tắt máy khi dừng đèn đỏ hoặc tạm dừng xe trong một khoảng thời gian ngắn. Lượng nhiên liệu để bạn khởi động lại xe so với lượng nhiên liệu tiêu tốn khi để xe nổ máy là không đáng kể. Nếu xe của bạn được trang bị công nghệ tắt máy khi dừng xe thì không còn gì để lo lắng.

6. Không đi quá nhanh

Việc bạn chạy xe ở tốc độ cao sẽ tốn khá nhiều nhiên liệu so với việc chạy đều ổn định ở tốc độ thấp, nhưng không có nghĩa là bạn nên đi chậm, việc đi quá chậm cũng sẽ tốn nhiên liệu tương tự khi bạn di chuyển ở tốc độ nhanh. hãy bật chế độ kiểm soát hành trình nếu xe được trang bị công nghệ này hệ thống sẽ tự động giúp bạn duy trì tốc độ ổn định như vậy sẽ tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn.

7. Sử dụng máy lạnh hợp lý

Máy lạnh tiêu tốn khoảng 10% nhiên liệu khi hoạt động. Vì thế nếu di chuyển ở tốc độ vừa phải trong một ngày thời tiết không quá nóng, hãy mở cửa sổ để tận hưởng chút gió trời cũng như tiết kiệm nhiên liệu. Trong trường hợp đi trên đường cao tốc với tốc độ khoảng 80 km/h, việc sử dụng điều hòa có vẻ “kinh tế” hơn mở cửa sổ vì lúc này việc mở cửa sổ sẽ tăng lực cản, ảnh hưởng đến khí động học, làm tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu.

8. Giảm tải cho xe


Lượng tiêu thụ của xe cũng tỉ lệ thuận với trọng lượng mà bạn chở do vậy đừng chở quá số tấn quy định của xe sẽ làm xe ỳ hơn và tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn.

9. Chăm sóc xe ở tình trạng tốt nhất


Chăm sóc cho xe của bạn đều đặn để động cơ hoạt động trơn tru như vậy cũng là giải pháp tiết kiệm nhiên liêu tốt cho bạn, sử dụng đúng loại dầu máy mà nhà sản xuất khuyến nghị, dọn vệ sinh loại bỏ những vật dụng nặng và không cần thiết ra khỏi xe.

10. Tránh dùng đến xe khi không cần thiết

Cuối cùng đó là không nên vì ngại chút nắng gió mà sử dụng đến cho chuyến hành trình ngắn. Thay vào đó, có thể sử dụng xe máy hoặc xe buýt hoặc thậm chí là xe đạp để tiết kiệm hơn cho ví tiền của bạn.

Sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon